HỒ NHỰT QUANG : Độc đáo nghệ thuật khóc cười trên sân khấu

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 29/01/2015

Độc đáo nghệ thuật khóc cười trên sân khấu

(ANTV) – Tại bảo tàng tư gia của Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Khê, diễn giả Hồ Nhựt Quang và các nghệ sĩ cải lương vừa cùng giao lưu chuyên đề “Nét độc đáo nghệ thuật khóc cười trên sân khấu” nhằm vinh danh giá trị nghệ thuật văn hóa Nam Bộ xưa.

https://m.antv.gov.vn//ajax/PluginPlay.aspx?urlfile=VIDEOS/2015/1/29/nghe%20thuat%20khoc%20cuoi.mp4&urlimg=/Article/duyhien/2015/1/29/20150129084837325_vlcsnap-2015-01-29-08h47m43s199.png

  “Nét độc đáo nghệ thuật khóc cười trên sân khấu” là chương trình thứ 5 trong chuỗi hoạt động sinh hoạt văn hóa âm nhạc dân tộc định kỳ nhằm góp phần truyền tải và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.   Chương trình giúp khán giả nhận ra giá trị cuộc sống, giá trị của tình cảm gia đình, tình cảm giữa con người với nhau và ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc qua nghệ thuật cải lương.    Cao trào của sân khấu cải lương là khóc và cười. Tiếng khóc, tiếng cười của mỗi nhân vật trên sân khấu phản ánh khóc cười của xã hội. Chương trình còn nhằm tri ân những nghệ sĩ xưa, các tiền bối đã góp công sức đáng kể cho việc hình thành và phát triển những tác phẩm nghệ thuật cải lương.   Buổi giao lưu đã giúp các bạn trẻ hiểu rộng hơn văn hóa Việt Nam để cùng nhau tiếp bước giữ gìn và lưu truyền những giá trị tinh thần truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

BT

https://m.antv.gov.vn/tin-tuc/van-hoa-the-thao/doc-dao-nghe-thuat-khoc-cuoi-tren-san-khau-141288.html?fbclid=IwAR0OUAiuQK-MyfiTuZL4xDDpIDQrmkqs0cq1jIeHLE3kBCvbsdKF5F52dFE

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.