ĐỨC QUÝ : Cuộc thi kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Giáo sư Trần Văn Khê (1921-2021)

Cuộc thi kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Giáo sư Trần Văn Khê

06:29 – 09/07/2021

(GolfViet) – Cuộc thi tìm hiểu về cố giáo sư Trần Văn Khê & âm nhạc truyền thống Việt Nam là hoạt động nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Giáo sư Trần Văn Khê.

Bài liên quanNguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Nguyên đánCác phong tục trong ngày Tết Trung thuTết Nguyên tiêu – Ngày Rằm lớn nhất trong năm

Cố Giáo sư Trần Văn Khê là người có đóng góp lớn cho nền âm nhạc truyền thống Việt Nam, nhất là nghiên cứu và quảng bá âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh việc tưởng nhớ tới ông, cuộc thi còn là dịp để tôn vinh giá trị của nền âm nhạc truyền thống Việt Nam và khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, học hỏi và giữ gìn nền âm nhạc dân tộc.

Các thành viên Ban tổ chức cuộc thi gồm: ThS. Nguyễn Quốc Thệ – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh; Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo; TS. Thái Huy Phong – Chủ tịch Tập đoàn sức khỏe Việt và ThS. Nguyễn Hiếu Tín – Trưởng bộ môn Du lịch – ĐH Tôn Đức Thắng. Đặc biệt, cuộc thi được bảo trợ truyền thông bởi Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo và Trung tâm Anh ngữ TSES.

img_20210709_100451-1000

Đối tượng dự thi là công dân từ 16 đến 70 tuổi, không giới hạn địa phương. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên và người làm văn hóa – du lịch bởi âm nhạc truyền thống có ý nghĩa rất lớn đối với ngành Du lịch.

Các thí sinh sẽ nộp bài dự thi gồm hai phần là bài viết và video clip. Trong đó, phần bài viết dự thi phải tự viết bằng tình cảm và hiểu biết của cá nhân, không sao chép. Bài viết không quá 2000 chữ, gồm 2 phần:

– Giới thiệu, chia sẻ, cảm nhận về cuộc đời và sự nghiệp của cố Giáo sư Trần Văn Khê cũng như những đóng góp lớn lao của Thầy trong việc nghiên cứu và quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam ra thế giới.

– Giới thiệu, chia sẻ, cảm nhận về một hình thức âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc một nhạc cụ dân tộc (Trong giới hạn sau: Ca trù, Quan họ, Hát xoan, Ví dặm, Nhã nhạc cung đình Huế, Bài chòi, Đờn ca tài tử Nam bộ, Hát ru, Hò, Lý; đàn Bầu, đàn Tranh, đàn Kìm, đàn Cò, Sáo, Song lang).

Cố Giáo sư Trần Văn Khê
Cố Giáo sư Trần Văn Khê

Với phần clip dự thi, thí sinh sẽ thể hiện một làn điệu, một bài hát thuộc các hình thức âm nhạc truyền thống dân tộc sau: Ca trù, Quan họ, Đờn ca tài tử Nam bộ, Vọng cổ, Hát ru, Hò, Lý. Thí sinh phải hát mộc, không có hỗ trợ âm thanh, âm nhạc. Clip có độ dài từ 4 – 5 phút gồm phần giới thiệu không dài quá 1 phút. Thí sinh nên chọn trang phục đẹp, khuyến khích trang phục phù hợp thể loại lựa chọn. 

Sau khi gửi bài dự thi, thí sinh cần lan tỏa bài viết, video clip trên Facebook & Youtube. Với Facebook, khi BTC đăng bài viết (phần thi viết) được chọn lên trang Facebook của BTC, người dự thi Chia sẻ về trang cá nhân và kêu gọi chia sẻ từ bài trên trang cá nhân. Với Youtube, khi BTC đăng video clip được chọn lên trang Youtube của BTC, người dự thi Chia sẻ đường link về trang FB nhà và kêu gọi chia sẻ từ bài đăng trên trang cá nhân.

Cuộc thi góp phần lưu giữ và phát triển âm nhạc truyền thống Việt Nam
Cuộc thi góp phần lưu giữ và phát triển âm nhạc truyền thống Việt Nam

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi (hiện vật, hiện kim, quà tặng) trên 60 triệu đồng, bao gồm:

  • Một giải “Vinh danh truyền thống âm nhạc”
  • Một giải “Lưu giữ truyền thống âm nhạc”
  • Hai giải “Phát triển truyền thống âm nhạc”
  • Ba giải “Ái mộ truyền thống âm nhạc”

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 22/07/2021. Thời gian tính điểm lan tỏa đến 23h59 phút ngày 23/07/2021. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả vào 18h ngày 24/07/2021 – Ngày sinh nhật lần thứ 100 của cố GS.TS. Trần Văn Khê.

Bài dự thi viết gửi file word và file PDF về email: tranvankhe100nam@gmail.com

Bài dự thi video clip về email: tranvankhe100nam@gmail.com

Khi gửi mail ghi: Họ tên, năm sinh, số điện thoại, số CMT/CCCD và đơn vị tham gia (nếu muốn). Bài dự thi được BTC chọn sẽ được đăng trên:

Facebook: Nguyễn Quốc Thệ (https://www.facebook.com/tn1606)

Youtube: Nguyễn Quốc Thệ

Đức Quý

https://golfviet.vn/cuoc-thi-ky-niem-100-nam-ngay-sinh-co-giao-su-tran-van-khe-d5907.html

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.