nhacxua.vn biên soạn : Bộ sưu tập hình ảnh đẹp của danh ca Bạch Yến qua thời gian

Bộ sưu tập hình ảnh đẹp của danh ca Bạch Yến qua thời gian

2021/06/09 in Bàn Tròn Âm Nhạc

Bạch Yến là một nữ danh ca tiêu biểu của làng nhạc miền Nam đầu thập niên 1960. Tuy nhiên từ năm 1961 trở về sau, cô đi du học rồi chủ yếu hoạt động âm nhạc tại Âu Châu và Hoa Kỳ, nên ít có người được dịp nghe cô hát, cũng như tên tuổi của cô không được biết đến nhiều so với những tên tuổi huyền thoại khác của âm nhạc Việt Nam.

Bạch Yến có lẽ là ca sĩ Việt Nam hiếm hoi hát được nhiều thứ tiếng khác nhau, ngoài tiếng Việt còn có tiếng Anh, Pháp, Ý, Latin, và dù hát với ngôn ngữ nào thì cô cũng chinh phục được công chúng bản ngữ. Ngoài giọng hát điêu luyện, thời trẻ Bạch Yến còn sở hữu nét đẹp duyên dáng, thân người nhỏ nhắn đặc trưng của người Á Đông. Dù chủ yếu hát nhạc ngoại trên xứ người, nhưng ở Bạch Yến luôn toát lên vẻ đằm thắm đậm chất Việt, dù trình diễn ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, cô thường lên sân khấu với tà áo dài của dân tộc.

Trong hơn 10 năm, từ 1965 đến 1977, danh ca Bạch Yến chủ yếu hoạt động âm nhạc tại Hoa Kỳ. Cô là ca sĩ người Việt đầu tiên đã đi lưu diễn vòng quanh nước Mỹ, được tham gia những show truyền hình của Mỹ thu hút hàng chục triệu người theo dõi, có cơ hội trình diễn trên cùng một chương trình với những tên tuổi nổi tiếng Hoa Kỳ như Bob Hope, Bing Crosby, Pat Boone, Frankie Avalon, Jimmy Durante, Joey Bishop, Mike Douglas, Liberace… Sau đây là những hình ảnh của cô thời kỳ này:

Sau đây mời các bạn xem lại bộ sưu tập hình ảnh danh ca Bạch Yến qua các thời kỳ.

Thập niên 1950:

Bạch Yến năm 11 tuổi, đạt giải nhất cuộc thi tuyển lựa ca sĩ đài Pháp Á lứa tuổi nhi đồng
Bạch Yến năm 11 tuổi trên bìa nhạc
Bạch Yến năm 17 tuổi

Thập niên 1960:

Sau năm 1975:

nhacxua.vn biên soạn

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.