Talkshow « Mắt Xẩm » #1: Hát Xẩm trong thích ứng văn hoá

Talkshow « Mắt Xẩm » #1: Hát Xẩm trong thích ứng văn hoá

29 vues•17 mai 202130PARTAGERENREGISTRERNgô Văn Hảo413 abonnésS’ABONNER

Talkshow – Mắt Xẩm #1 – Hát Xẩm trong thích ứng văn hoá Hát Xẩm – Hát Văn – Ca Trù – Hát Chèo -Cải Lương Nơi lưu trữ tư liệu cho nhưng ai cần tới.

Theo dõi fanpage https://www.facebook.com/groups/hatxam/ • Khách mời: PGS. TS Kiều Trung Sơn – tác giả của cuốn sách « Hát Xẩm di sản âm nhạc và thích ứng văn hoá »và Nhà sưu tầm tư liệu nghệ thuật dân gian Mai Đức Thiện • Điều phối: Lệ Quyên

Số đầu tiên của Mắt Xẩm Talkshow sẽ cho chúng ta một cái nhìn đầy đủ về nguồn gốc của Xẩm, Xẩm “xưa” và “nay” khác nhau như thế nào cũng như việc “Xẩm” đang thích ứng trong đời sống hiện đại như thế nào. Đây là một việc hết sức cần thiết đối với những công chúng hiện đại quan tâm tâm tới Xẩm, hay những nghệ sĩ, những người chủ thể sáng tạo hay người làm công tác về truyền thông văn hoá nghệ thuật cổ truyền, bởi việc sâu sắc về nguồn gốc, bối cảnh, những yếu tố về văn hoá – xã hội – con người gắn liền với Xẩm sẽ cho họ sự biết biết sâu sắc, làm nền tảng cho cảm hứng tìm hiểu, sáng tác với chất liệu Xẩm để bảo tồn, gìn giữ các giá trị của bộ môn nghệ thuật dân gian này. ❓ Câu chuyện Xẩm qua từng thời kì và nhất là Xẩm trong bối cảnh xã hội ngày nay có điều gì thú vị? ❓ Xẩm hiện nay « còn hay mất »? ❓ Hoà mình trong đời sống đương đại, Xẩm đã, đang và nên có những bước đi như thế nào?

Licence

Licence de paternité Creative Commons (réutilisation autorisée)

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.