THANH HIỆP : Nữ danh ca Ngọc Cẩm qua đời, thọ 91 tuổi (1930-2020)

Nữ danh ca Ngọc Cẩm qua đời, thọ 91 tuổi

02-11-2020 – 09:12 PM |

(NLĐO) – Ca sĩ Hồng Hạnh cho biết mẹ của cô – nữ danh ca Ngọc Cẩm – đã từ trần trưa 2-11 tại nhà riêng ở TP HCM vì tuổi cao sức yếu.

Nữ danh ca Ngọc Cẩm (tên thật Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, SN 1930, quê Phú Vang – Huế) là vợ nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết (1928-2002). Vợ chồng nghệ sĩ này đã tạo thành một cặp song ca tỏa sáng bằng tài năng nghệ thuật và được ngưỡng mộ bởi lòng chung thủy trong tình yêu.

Nữ danh ca Ngọc Cẩm qua đời, thọ 91 tuổi - Ảnh 1.

Nữ danh ca Ngọc Cẩm và nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết – Ảnh: Gia đình nghệ sĩ cung cấp

Nữ danh ca Ngọc Cẩm gắn bó với con đường ca hát từ rất sớm. Từ khi gặp nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết, cả hai đã tạo thành đôi song ca bền bỉ và nổi tiếng khi mới bước vào ngưỡng tuổi hai mươi. Nhà báo Cát Vũ từng viết: « Chất giọng ấm áp, nồng nàn của Nguyễn Hữu Thiết như một thứ chân mây dìu dặt nâng thanh âm trong vắt, thoảng nhẹ như gió của Ngọc Cẩm lên tầng cao của cảm xúc mà nhạc phẩm « Trăng rụng xuống cầu » là một ví dụ ».

Nữ danh ca Ngọc Cẩm – nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết đã được khán thính giả yêu mến qua các sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ như: « Gạo trắng trăng thanh », « Trăng rụng xuống cầu », « Múc ánh trăng vàng », « Duyên quê »… Nhiều bài hát đã gắn liền với tên tuổi của ông bà: « Bến duyên lành », « Đường về hai thôn », « Tình lúa duyên trăng », « Trăng về thôn dã ».

Nữ danh ca Ngọc Cẩm qua đời, thọ 91 tuổi - Ảnh 2.

Nữ danh ca Ngọc Cẩm từ trần trưa 2-11 tại nhà riêng ở TP HCM, thọ 91 tuổi, để lại sự tiếc thương đối với những người yêu nhạc.

https://nld.com.vn/van-nghe/nu-danh-ca-ngoc-cam-qua-doi-tho-80-tuoi-20201102210117707.htm

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.