TRẦN VIỆT HẢI mừng sinh nhựt Nhạc sĩ Trần Quang Hải / 13.05.2020

VietHai Tran is with Jimmy Nhựt Hà and 99 others.

50 mins ·

Mừng Sinh Nhật 76 Nhạc Sĩ Trần Quang Hải

Một hôm tôi được biết anh bị chứng ung thư máu, anh cho biết anh sẽ theo các cách chữa trị của bác sĩ, dù là lời tiên đoán không vui lắm vì « pire des cas »(worst case) là 18 tháng, mà anh đã qua 3 tháng rồi, tôi bàn với các anh chị em trong nhóm NVNT & TTG là chương trình mình mời anh sang Mỹ làm buõi vinh danh tại một đại học Mỹ. Tôi và nhà văn Quyên Di bàn ngày book một conference hall cử hành lễ ở campus CalState Long Beach, song song tôi cùng anh Trân Mạnh Chi bàn lo nơi trú ngụ đưa rước vê gia trang Lakefront Resort Casa tại vùng biển Huntington Beach, Nhà văn Nguyễn Quang đón tiếp tại gia am Bamboo Cottage, ở Midway City. Em gái Cô Vy Milano, Mai Hương và Thanh Thanh lo các dinner parties. Mạnh Bổng và Khánh Lan lo party dinner tiếp đón tại tư gia Anaheim Hills; Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Khánh Lan lo chưong trình văn nghệ tại CSULB Campus, GS. Quyên Di và CSULB chuẩn bị phòng ốc, các họa sĩ Lưu Anh Tuấn, Lê Thúy Vinh và Hoàng Vinh lo buổi triển lãm họa phẩm như sắc thái văn hóa của hội hắng năm. Ngô Thiện Đức và Bích Ty tổ chức 4 talk show trên 4 dai TV. Cộng thêm Jimmy Nhật book trọn ngày sinh hoạt với Nhạc Sĩ Trần Quang Hải. GS Vi Sơn cùng BS Lucie Quế bay từ Houston sạng Orange county, phái đoàn văn nghệ sĩ San Jose về Bolsatown gồm quý anh như GS Phạm Hồng Thái, Nhạc sĩ Nguyên Hồng, GS. Nguyễn Hùng Tâm (NXB Khai Trí), Nhà văn Chinh Nguyên (hội trưởng Văn Thơ Lạc Việt) và crew của đài TV Lạc Việt xuóng Nam Cali thu hinh,…

Anh Phạm Hồng Thái bỏ nhiều công sức thực hiện 2 volume sách khá dầy về những đóng góp âm nhạc cho đời của anh TQH, 2 version tiếng Việt và ngoại ngữ, chúng tôi bị ám ảnh bởi bài ca « Nếu có yêu tôi thì yêu bây giờ, đừng để mai kia tôi bay lên trời, có kêu người ơi, người ở nơi mô ? ». Mấy ngày vui qua mau, ban tối là đấu hót đến khuya, sáng dậy sớm cho màn điểm tâm mà gia chủ TMC chất ẩm thực như lockdown covid-19. Cả đám bạn bè cùng anh TQH đấu hót khi ăn chung, đi chơi chung, sang nhà NS. Lam Phương ca hát, chuyện tro, đớp hít,… Những ngày vui kỷ niệm khó quên.

Bạn bè của anh chị Trần Quang Hải- Bạch Yến tham dự RMS CSULB campus dông vui. Đã gần hai năm qua, anh đã khỏe mạnh, nền y khoa ngày nay, nguy cơ cancer không còn là bản án kéo mạng dễ dàng như thé kỷ xa xưa. Khi tôi vưa khỏi nguy cơ « prostate », anh Trần Quang Hải vướng vào chứng ung thư máu. Ngày mai May 13th sẽ là sinh nhật thứ 76 của ạnh. Mến chúc anh sức khỏe bền bỉ khỏe re như con bò kéo xe thôi.

Tặng anh bài thơ Phú lãng sa về tình đồng môn Petrus Ký, và tình đồng bệnh cancer, hihi… !

Pour le 13 mai 2020.

Joyeux anniversaire, de moi à anh Hải Paris!

C’est votre journée spéciale, vous savez que c’est vrai.
Quand je pense à anh Hải, je pense à tous les souvenirs,
Tous les bons souvenirs que nous avons eu ensemble,
Je sais que vous serez d’accord
De Petrus Ky à CalState Long Beach
Je vous admire pour vos talents doués
Bon anniversaire à anh Hải de ma part.
Que Dieu vous bénisse tout au long de votre vie!
VHLA

Link: https://www.facebook.com/viethai.tran.942/posts/2949876168436367

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.