TRẦN QUỐC BẢO : Ca sĩ Kim Anh trong Ban Tam ca  » The Cat’s Trio » của thập niên 70, vừa rời bỏ trần thế

Ca sĩ Kim Anh trong Ban Tam ca  » The Cat’s Trio » của thập niên 70, vừa rời bỏ trần thế

Ca sĩ Kim Anh trong Ban Tam ca

Nữ ca sĩ Kim Anh , con mèo đầu đàn trong ban tam ca nhạc trẻ, lẫy lừng thập niên 70  » The Cat’ s Trio » vừa rời bỏ trần thế hồi 3 giờ PM hôm nay 28/02/2020 tại Mỹ . Hưởng thọ 72 tuổi .

By Nhật Vi February 28 at 4:00 pm

Con Mèo Kim Anh tên thật là Trần Thị Kim Anh. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc , chị lớn của Kim Anh là ca sĩ Minh Tuyết.

FE7FE11B-8996-4C5D-B9C9-B80F618C200D

Cơ duyên đưa Kim Anh đến với âm nhạc rất tình cờ không dự định trước . Khoảng năm 1967, Ca sĩ  Minh Tuyết vì bị bệnh đột xuất không đi hát được,  nên nhờ em gái là Kim Anh đến vũ trường Majestic báo cho nhạc sĩ Đỗ Thiều biết.

Vì chương trình trình đang bị trống, nên Nhạc sĩ Đỗ Thiều mời thử Kim Anh hát thế chị bài hát « Moon River » . Vì Ca sĩ Minh Tuyết tập luyện nhiều lần ở nhà và Kim Anh cũng đã nghe nhiều lần nên rất thuộc. Chính bài hát đầu tiên nầy đưa Kim Anh đến với sân khấu. Cô chinh phục được khán giả có mặt đêm đó tại phòng trà,  và làm ngạc nhiên ban nhạc  trước một cô ca sĩ nghiệp dư thật tình cờ này . Sau đó cô được Nhạc sĩ Đỗ Thiều mời thu băng bài hát « Tìm Một Ánh Sao « cho chương trình Dạ Hương trên đài phát thanh.

Khởi đi từ sân khấu Majestic, Kim Anh lần lượt cộng tác với các phòng trà Ritz, Queen Bee, La Sirene, Tự Do, Quốc Tế, Văn Cảnh.. Sau biến cố Mậu Thân 1968,   mọi sinh hoạt phòng trà vũ trường lắng đọng. Kim Anh đã đi hát Show cho các Club Mỹ ở Vũng Tầu, Biên Hòa…

Tháng 10 năm 1969, nhạc sĩ Lê Chấn kết hợp Mỹ Hòa, Uyên Ly, Kim Anh thành lập ban tam ca Ba Con Mèo còn gọi là « The Cat’s Trio. » Gần một năm sau, Mỹ Hòa đi ra, Minh Xuân thế chỗ vào, Ban tam ca Ba Con Mèo tiếp tục thành công với những nhạc phẩm Reach Out, Aquarios, Let The Sunshine In, Impossible Dream… cùng với những nhạc phẩm Việt Nam như Xóm Đêm, Mưa, Giờ Này Anh Ở Đâu, Đêm Đô Thị…

5AB033AC-F446-44C0-B7D3-101F3686C93D

Điều thật buồn là cách đây 9 tuần, chồng của cô ca sĩ Kim Anh là anh John Trương Duyên cũng đã từ trần vào ngày 20 tháng 12 năm 2019. Bây giờ lại đến lượt cô từ giả cõi đời.

1973D996-A409-4B9A-8CFF-4D8DA585A4C9

Xin chia tay lưu luyến với con Mèo xinh đẹp tài năng Kim Anh ,  con mèo đầu đàn trong ban tam ca » The Cat Trio  » Cầu chúc hương hồn cô thênh thang trong cõi an nhàn .

Ảnh và tin ở Trần Quốc Bảo 

https://vietstarusa.com/ca-si-kim-anh-trong-ban-tam-ca–the-cats-trio-cua-thap-nien-70-vua-roi-bo-tran-the-d28425.html

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.