THANH HIỆP : Nghệ sĩ đồng nghiệp thương tiếc NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Nghệ sĩ đồng nghiệp thương tiếc NSƯT Nguyễn Chánh Tín

04-01-2020 – 10:19 AM | Văn nghệChia sẻ

(NLĐO) – Nhiều người trong giới văn nghệ sĩ đã bày tỏ sự thương tiếc khi hay tin NSƯT Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời sáng 4-1 mà gia đình nghi ngờ do bị đột quỵ.

Nghệ sĩ đồng nghiệp thương tiếc NSƯT Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 1.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín

NSƯT Nguyễn Chánh Tín là một ngôi sao trong làng nghệ thuật Việt Nam. Ông thành công ở lĩnh vực điện ảnh lẫn sân khấu kịch nói. Đặc biệt, với vai Nguyễn Thành Luân trong « Ván bài lật ngửa », ông đã khắc đậm dấu ấn đẹp của một đời nghệ sĩ trong tim khán giả.

Nghệ sĩ Tú Trinh xúc động: « Vĩnh biệt người nghệ sĩ là thần tượng của biết bao trái tim yêu điện ảnh Việt Nam qua nhiều nhân vật đi vào huyền thoại của bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Tôi có kỷ niệm với anh khi diễn trong vở kịch « Tình nghệ sĩ » tại Nhà hát Hòa Bình, anh hóa thân vào vai người nhạc sĩ mù. Khán giả yêu mến anh qua nhiều vở kịch khi anh công tác tại Đoàn Kịch nói Bông Hồng và nhiều lần anh về cộng tác với Đoàn Kịch nói Kim Cương, diễn vai thầy giáo Hoàng trong vở « Lá sầu riêng ». Vĩnh biệt anh, người đồng nghiệp đáng quý của chúng tôi! ».

Nghệ sĩ đồng nghiệp thương tiếc NSƯT Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 2.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan bồi hồi kể lại giai đoạn chị diễn vở « Nila » – một tác phẩm sân khấu của Nga, được đạo diễn Đoàn Bá dàn dựng cho Đoàn Kịch nói Bông Hồng. « Tôi thích cách làm việc của anh – nghiêm túc trên sân khấu và có nhiều sáng tạo trong diễn xuất. Chính dáng vẻ nam tính, lời thoại trầm ấm, anh tỏa sáng và có sức hút mãnh liệt trên sân khấu lẫn màn bạc. Anh là một nghệ sĩ đa tài » – bà nhìn nhận.

NSƯT – ca sĩ Hồng Vân đã khóc khi hay tin NSƯT Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời. Bà thổ lộ: « Ngày đầu năm vĩnh biệt một ngôi sao huyền thoại của điện ảnh Việt Nam, tôi buồn quá. Nguyễn Chánh Tín còn là một ca sĩ, chuyên hát nhạc Pháp lời Việt, cùng vợ là ca sĩ Bích Trâm  một thời được yêu mến. Xin chia buồn cùng gia đình chị Bích Trâm về sự mất mát quá lớn này ».

Nghệ sĩ đồng nghiệp thương tiếc NSƯT Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 3.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và vợ

« NSƯT Nguyễn Chánh Tín là tên tuổi lớn của điện ảnh cũng như sân khấu cả nước. Ông vừa tài năng vừa tâm huyết với nghề. Ông mất đi khiến nhiều người vô cùng đau buồn. Với tôi, ông là một người thầy để lại nhiều khuôn mẫu đẹp trong diễn xuất với bầu nhiệt huyết sáng tạo cho nền điện ảnh nước nhà » – đạo diễn – NSƯT Phương Điền chia sẻ.

Hay tin đồng nghiệp qua đời, NSND Kim Cương không khỏi bất ngờ, cảm giác trống rỗng. « Khi chuẩn bị tổ chức chương trình « Nghệ sĩ tri âm », trao quà Tết cho nghệ sĩ có nhiều công lao đóng góp cho văn hóa nghệ thuật và nghệ sĩ nghèo, tôi lại bất ngờ nhận được tin Nguyễn Chánh Tín ra đi. Cách đây mấy ngày, tôi và Tín còn nói chuyện điện thoại, hẹn ngày 8-1 sẽ gặp nhau. Tôi lại xa « thầy giáo Hoàng » trong vở « Lá sầu riêng » rồi. Sau nghệ sĩ Vân Hùng thì Nguyễn Chánh Tín đã từng diễn vai này rất thành công trên sân khấu kịch nói Kim Cương » – kỳ nữ xúc động.

Nghệ sĩ đồng nghiệp thương tiếc NSƯT Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 4.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Nhiều nghệ sĩ gạo cội trong và ngoài nước – là những bạn diễn từng trực tiếp làm việc chung với NSƯT Nguyễn Chánh Tín qua các phim như: « Ván bài lật ngửa », « Tình đất Củ Chi », « Con mèo nhung », « Khi đàn ông có bầu », « Suối oan hồn »… – đều bày tỏ sự thương tiếc. Ca sĩ Thanh Lan buồn bã: « Vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến cho nghệ thuật ». Nghệ sĩ Phượng Liên xúc động: « Thật buồn khi chia biệt nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín ». Nghệ sĩ Hồng Đào tâm sự: « Anh là một bầu trời ước mơ của tôi khi nghĩ về điện ảnh, bởi vai diễn của anh lúc nào cũng để lại ấn tượng sâu sắc ». NSND Hồng Vân bộc bạch: « Anh đã ra đi trong sự thương tiếc của công chúng và đồng nghiệp. Anh là một người anh lớn trong nghệ thuật mà tôi quý trọng ».

Nghệ sĩ đồng nghiệp thương tiếc NSƯT Nguyễn Chánh Tín - Ảnh 5.

NSƯT Nguyễn Chánh TínBài: Thanh Hiệp (ảnh do gia đình cung cấp) Xem nhiều

Tin liên quan

https://nld.com.vn/van-nghe/nghe-si-dong-nghiep-thuong-tiec-nsut-nguyen-chanh-tin-20200104094305842.htm

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.