ĐinhThu Hiền: Ca khúc về phụ nữ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được khán giả yêu thích

Văn hóa – Giải trí

Ca khúc về phụ nữ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được khán giả yêu thích

Đinh Thu Hiền 27/12/2019 – 10:25 AM Chia sẻ

Các ca khúc « Dáng đứng Bến Tre », « Mẹ yêu con », « Dư âm » với ca từ ngọt ngào, yêu thương phụ nữ của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã được nhiều thế hệ khán giả yêu thích

Nữ nhạc sĩ Lê Kim Lệ, Hội âm nhạc TPHCM cho biết, với ‘Dáng đứng Bến Tre », khán thính giả nghe đã thuộc làu từng từ: « Ai đứng như bóng dừa/Tóc dài bay trong gió/Có phải người còn đó là con gái của Bến Tre… ». Hay với « Mẹ yêu con »: « Mẹ thương con có hay chăng/Thương từ khi thai nghén trong lòng… » ông viết tặng người vợ thân yêu và cô con gái sắp chào đời của mình với giai điệu âu yếm yêu thương đặc biệt. Và riêng với « Dư âm », thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã trở thành « nốt nhạc » đẹp trong sự hâm mộ của chị em phụ nữ.

Ca khúc về phụ nữ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được khán giả yêu thích - Ảnh 1.
Từ trái qua phải: nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nhạc sĩ Lê Kim Lệ, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Ảnh tư liệu do nhạc sĩ Lê Kim Lệ cung cấp

« Những người sinh ra trong thập niên 50-60 thế kỷ trước ai cũng biết và yêu thích nằm lòng ca khúc Dư âm. Với cung Rê trưởng, điệu Blue trữ tình, ca khúc Dư âm trở thành bản tình ca ngọt ngào viết cho người phụ nữ trong mộng, với cái nhìn mê đắm, trân trọng, đầy xúc cảm của tác giả. « Đêm qua mơ dáng em đang ôm đàn dìu muôn tiếng tơ/Không gian trầm lắng như âu yếm ru ai trong giấc mơ/Mái tóc nhẹ rung, trăng vờn làn sóng/Yêu ai anh nắn cung đàn đầy vơi đôi mắt xa vời… », nhạc sĩ Lê Kim Lệ chia sẻ.

Bên cạnh đó, khán thính giả cũng có những rung cảm chung cùng cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý với các bài hát viết về phụ nữ: « Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa », « Cô nuôi dạy trẻ »… với ngôn từ bình dị nhưng lại rất tài hoa. « Tôi nợ nhiều ân tình với phụ nữ. Tôi luôn yêu thương và trân trọng họ, vì sự hy sinh thầm lặng mà họ đã dành cho những người bên cạnh mình. Chính vì vậy, tôi luôn chọn ca từ với sự yêu quý và nâng niu nhất », nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý từng trả lời phỏng vấn Báo PNVN về cảm xúc của mình khi viết các bài nhạc dành cho phụ nữ.

Trong cuộc sống đời thường, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý cũng « nặng lòng » vì những người phụ nữ. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương chính là người đã mai mối em gái của ông cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý có 2 cô con gái khá thành đạt. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình, vợ nhạc sĩ phải sang nước ngoài chăm sóc con gái sau sinh, khiến cuộc sống gắn kết vợ chồng không được như ngày trước. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sống cùng mẹ con cô cháu dâu, cho tới tận khi nhắm mắt lìa đời.

https://phunuvietnam.vn/ca-khuc-ve-phu-nu-cua-nhac-si-nguyen-van-ty-duoc-khan-gia-yeu-thich-20191227100850432.htm?fbclid=IwAR37utH0w3JUm-zVLY72LHdBxlhYLlqaUafZebb6qRZf0kfpsQU8zAlcvy0

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.