LÊ Minh Châu/Ca: Hà-nội phở !

Hà-nội phở !

Posted on 29/05/2019

29/05/2019 _ Tiếp tục ăn uống vớiLê Minh Châu/Ca.

Như nói phở Thìn ở 13 Lò Đúc không liên quan gì đến địa điểm khai trương vào năm 1955 không đúng, vì tiệm kia cũng họ hàng với ông Thìn, di cư vào Nam năm 1954, và trở lại Hà Nội vài chục năm trước.Một điều có thể đoán được là tiệm mới sạch hơn phở Thìn bờ Hồ.(Phở Thìn lò Đúc đã bành trướng sang Đông Kinh).

(Trích bài viết về Phở Thìn 1955, quán phở lâu đời nhất tại 61 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội:
“ Quanh hồ Hoàn Kiếm từ năm 1954 đến nay, chỉ có duy nhất một quán phở: đó là quán phở Thìn ở số…, nằm trong ngõ ra vào của vài hộ. Năm 1955 ông Thìn quyết định mở quán phở tại…đối diện với đền Ngọc Sơn.Suốt hơn 60 năm qua, mặc cho thành phố đã đi qua mấy phen thay đổi, quán vẫn luôn ở đấy, không khác là mấy so với thuở ban đầu. Nay ít trẻ có thể hiểu được giá trị trong quán phở lâu đời nhất tại Hà Nội. Nơi đó không những là những kí ức, những hoài niệm, mà còn là tâm huyết của ông Bùi Trí Thìn, người xây dựng nên phở Thìn nổi tiếng tại Hà Nội. Để gìn giữ và phát triển giá trị thương hiệu của ông Thìn, nay anh Bùi Chí Thành, cháu đích tôn của ông, đang hằng ngày cố gắng giữ lại công thức gia truyền để làm nên những tô phở ngon dành cho các du khách thưởng thức.”)_Lê minh Châu

11 giờ đóng cửa tới 17 giờ !
https://www.daymadi.com/2019/05/ha-noi-pho/

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.