JIMMY SHOW : « GS TRAN QUANG HAI », 25.02.2019, Little Saigon, California, USA

« Giáo sư – Tiến sĩ Tran Quang Hai xuất thân từ một gia đình nhạc sĩ cổ truyền từ nhiều đời và chú là nhạc sĩ đời thứ năm. Ngoài ra, chú là nhà nghiên cứu Nhạc Dân Tộc chuyên về nhạc Việt, Á Châu và hát đồng song thanh từ năm 1968, vừa là thuyết trình viên, nhạc sĩ sáng tác, chuyên gia về sư phạm âm nhạc và là thành viên của Trung Tâm Quốc Gia Nghiên Cứu Khoa Học Pháp (CNRS). Theo gót thân phụ là GS Trần Văn Khê trên đường nghiên cứu Nhạc Dân Tộc, chú Trần Quang Hải đã tạo một hướng đi riêng trong địa hạt trình diễn về nhạc cổ truyền Việt nam, nhạc theo ngẫu hứng, nhạc đương đại cũng như phương pháp nghiên cứu thể nghiệm qua hát đồng song thanh…
Trong gần 40 năm qua chú đã cùng hiền thê của mình là nữ danh ca Bach Yen, thực hiện được hơn 3000 buổi giới thiệu và trình diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới về nét đẹp, độc đáo và đa dạng của Dân nhạc Việt Nam »

Trích: « Trần Quang Hải – 50 năm Nghiên Cứu Nhạc Dân Tộc Việt »

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.