Lưu Tử Chung : DiVa của VN chính là ca sĩ BẠCH YẾN, 18.06.2018

 1. A-1082804-1503142818-2766.jpeg.jpg
 2. df1b3da3.jpg
 3. images
 4. hqdefault
 5. 3036c8a96ffc5268823b7d2f84cf12c0--bob-hope-bing-crosby.jpg
 6. ncttqhbachyen_c491b-copy.jpg
 7. bach yen 08
 8. BACH-YEN-50-NAM-VIRGINIA-2006-POSTER-235x300
 9. 20002.jpg
 10. BACH YEN 4
 11. tqh by 1980
 12. R-4056535-1353783304-8097.jpeg
 13. Nếu nói trong lịch sử tân nhạc VN , thì một trong những người xứng đáng được gọi là DiVa của VN chính là ca sĩ BẠCH YẾN, cô xuất thân là một diễn viên xiếc mô tô bay nhưng bước vào nghiệp ca hát lại càng bay hơn , thời xa xưa miền nam VN ít có ca sĩ đi diễn vòng quanh thế giới như cô , được trình diễn live trong các show lớn của truyền hình Hoa Kỳ như cô , sở dĩ phải gọi cô là DiVa vì cô là một đại sứ nhạc Việt cho thế giới quá trọn vẹn , những bài nhạc Việt cô diễn trên truyền hình Mỹ đều có nét đặc biệt với dấu ấn trong giọng hát và cách xử lý bài của cô , nghe không thua kém bất cứ bản nhạc nào của ngoại quốc , từ Đêm Đông tới Em Tôi , Nỗi Lòng cho tới Chiều chủ nhật buồn .. cô hát thoải mái nhưng thấm thía và tự sự như kể chuyện rất hay , mình học được ở cô cách hát như nói trong nhạc ở những chỗ cần thiết , lại nữa , điều mê hoặc của cô với mình đó là trình độ ngoại ngữ và khả năng hát ngoại ngữ , Dalida hay Julio iglesias đều mắc khuyết điểm về ngoại ngữ pha âm giọng địa phương nhưng cô thì không , cô nói và hát tiếng Anh chuẩn như Mỹ , hát và nói tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ , hát tiếng Tây ban nha như dân địa phương , hát luôn tiếng Do Thái và chắc còn nhiều thứ tiếng khác trong đó có tiếng Việt , những bài Việt ngày đó mình nghe cô hát xong , ấn tượng đến bây giờ và mình không thích nghe người khác hát nữa , cái khả năng hát ngoại ngữ hay Là điều khá hiếm và các ca sĩ thường chỉ hát tiếng Anh hay hoặc tiếng Pháp hay mà thôi , riêng cô thì tài giỏi hơn nhiều , đời sống của cô cũng là một tấm gương đáng vị nể, 22 tuổi đã biết 5 ngoại ngữ và đi lưu diễn khắp thế giới cho dân bản xứ nghe ! mình từng phỏng vấn cô dài 3 kỳ liên tiếp trên VFTV và đó là một vinh dự trong đời !!
  Hôm nay nhân dịp ngày vui của cô và phu quân tài năng của cô là ông Trần Quang Hải – nhạc sĩ và nhà nghiên cứu âm nhạc lỗi lạc VN – ở Paris – con của cụ Trần văn Khê ,mình viết vài dòng để giới thiệu cho các bạn , các ca nghệ sĩ trẻ ở thế hệ sau biết về một ca sĩ tiền bối lớp trước tuyệt vời như thế nào? Các em các cháu nên nghe và học hỏi !!
  Chúc anh chị sắt duyên giai ngẫu – bên nhau đến trọn đời !!
  Mời các bạn nghe BY hát !
  https://youtu.be/7FyjB_Fp9lo
  https://youtu.be/JS7Jbv_rZzo

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.