Tôn vinh những đóng góp của nhạc sư tròn 100 tuổi

Tôn vinh những đóng góp của nhạc sư tròn 100 tuổi

Ban Truyền hình Đối ngoạiThứ hai, ngày 25/12/2017 08:35 GMT+7

 nhạc sư vĩnh bảo 100 tuổi

Nhạc sư Vĩnh Bảo

VTV.vn – Nhân dịp nhạc sư Vĩnh Bảo tròn 100 tuổi, Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và phát huy văn hóa Dân tộc Việt Nam đã tổ chức mừng thọ và tôn vinh những đóng góp của ông.

Ông là nhạc sư, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, đồng thời ông cũng là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17,19 và 21 dây với kích thước và âm vực rộng hơn.

Không chỉ phổ biến nhạc cụ dân tộc ở trong nước, ông còn đi diễn thuyết, giới thiệu và trình tấu âm nhạc dân tộc Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Năm 1972, ông cùng Giáo sư Trần Văn Khê diễn tấu ghi âm đĩa nhạc Tài tử Nam Bộ cho hãng Ocora và Unesco tại Paris. Từ năm 1970-1972, ông là giáo sư đặc biệt thỉnh giảng về đàn tranh tại Đại học Illinois, Mỹ. Ông cũng đã được Chính phủ Pháp tặng Huy chương nghệ thuật và văn học cấp bậc Oficier.

Buổi gặp gỡ có đông đảo các nhà nghiên cứu văn hóa và âm nhạc truyền thống, các nhạc sỹ, nghệ sỹ chơi đàn dân tộc cùng các môn sinh trong và ngoài nước.

http://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/ton-vinh-nhung-dong-gop-cua-nhac-su-tron-100-tuoi-20171224162849736.htm

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur la façon dont les données de vos commentaires sont traitées.